Xã Đào Hữu Cảnh ra mắt mô hình “Phân loại rác thải hộ gia đình”

Ngày 24/8/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải hộ gia đình” tại ấp Hưng Lợi, xã Đào Hữu Cảnh.

Tại buổi ra mắt, bà Nguyễn Thị Thúy Quanh – Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh, đã tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về tác hại của việc ô nhiễm môi trường tới sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân; hướng dẫn cụ thể về các loại rác và cách phân loại rác thải: rác vô cơ và rác hữu cơ, cách thức xử lý rác thải tại hộ gia đình… đồng thời thông qua quyết định thành lập mô hình “Phân loại rác thải hộ gia đình”, tại ấp Hưng Lợi, xã Đào Hữu Cảnh, mô hình có 23 hội viên phụ nữ tham gia.

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định mang lại lợi ích cho chính chúng ta và cộng đồng; tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây là việc làm thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp, góp phần tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đặng Trang.