Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024

Ngày 07/10/2024, Đảng ủy xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Năm 2024, là năm tập trung quyết liệt thực hiện hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, tập trung hoàn thành tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Với tinh thần đoàn kết, chủ động, nỗ lực, phấn đấu quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đào Hữu Cảnh, từ đó kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã trong 9 tháng qua phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật. Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết các mục tiêu, chỉ tiêu về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm. Trong 9 tháng đầu năm, tổng diện gieo trồng là 5.364 ha, tăng so với cùng kỳ 515 ha. Tổng sản lượng lương thực là 71,166 tấn/ha, đạt 109% so với kế hoạch, đạt 106% so với Nghị quyết; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã tự đánh giá đạt 9/19 tiêu chí, tỷ lệ 47%; số chỉ tiêu đạt 41/57, tỷ lệ 72%; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục tăng cường; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu; tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, hội nghị cũng đã thảo luận, đề ra những phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhấn mạnh: đẩy mạnh công tác, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; công tác vận động quần chúng; đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng ủy xã, đồng thời đề nghị thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt; tập trung phát triển Đảng viên; tập trung chuẩn bị cho công tác đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã…; triển khai thực hiện Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ; triển khai đúng tiến độ và có hiệu quả các nhiệm vụ chương trình công tác năm 2024. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích theo quy định; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính…