Xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị nhân dân quý III năm 2024

Ngày 04/10/2024, Ban Tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị nhân dân quý III năm 2024 tại ấp Hưng Phú, Hưng Phát, Hưng Trung và ấp Hưng Lợi, xã Đào Hữu Cảnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể  xã và ban ấp.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý III năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2024; báo cáo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã và những nhiệm vụ trọng tâm về an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn xã hội trong những tháng cuối năm 2024. Ngoài ra, hội nghị cũng đã thông tin, tuyên truyền đến nhân dân một số nội dung trọng tâm: thông tin những nội dung quan trọng của Luật Đất đai 2024 thay thế Luật Đất đai 2013; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền thực hiện các chỉ tiêu 17.7, 17.11, 18.6 trong chương trình xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết Đảng ủy đề ra năm 2024…. Tại hội nghị cũng đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của người dân về vấn môi trường, an ninh trật tự ….

Những ý kiến, kiến nghị của bà con nhân được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các ngành giải trình và tiếp thu. Thông qua hội nghị nhân dân, nhằm phổ biến rộng rãi đến quần chúng nhân dân về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, kế hoạch của địa phương. Mở rộng và phát huy dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng và kịp thời nắm bắt thông tin phản ánh từ quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền.