Chương trình “Cùng em vui bước đến trường”

Nhằm tiếp bước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường trong năm học mới, ngày 28/8/2024, Chi đoàn Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Đào Hữu tổ chức chương trình “Cùng em vui bước đến trường niên khoá 2024-2025” tại trường Tiểu học Đào Hữu Cảnh.

Chương trình đã trao tặng cho 09 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó hỗ trợ cho 06 em học sinh trường Tiểu học Đào Hữu Cảnh và 03 em học sinh trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh. Mỗi phần quà gồm: suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 01 thẻ bảo hiểm y tế đối với học sinh Trung học cơ sở; đối với học sinh Tiểu học được trao tặng dụng cụ học tập, 02 bộ đồng phục học sinh và suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Những phần quà “Cùng em vui bước đến trường” được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là nguồn động viên lớn về mặt tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em tiếp tục vững bước đến trường, nỗ lực vươn lên trong học tập, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn.

Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Với mong muốn chung tay góp sức vì cộng đồng, góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, phát huy giá trị nhân văn “Lá lành đùm lá rách”, giúp các Đoàn viên trong chi đoàn phấn đấu Học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn.