Xã Đào Hữu Cảnh khai giảng lớp may công nghiệp

Ngày 06/10/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Tổng hợp An Giang phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh và hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức khai lễ giảng lớp may công nghiệp cho đối tượng lao động nông thôn chưa qua đào tạo nghề trên địa bàn xã.

Khai giảng lớp may công nghiệp

Tham gia lớp dạy nghề, các học viên sẽ được đào tạo các vấn đề cơ bản về may công nghiệp, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp, may áo, may quần âu... Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được trao chứng chỉ nghề, đây là cơ hội giúp các chị em phụ nữ trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác có thể thành lập các tổ nhóm, thành lập xưởng may. Trong thời gian được đào tạo nghề, các học viên sẽ được giáo viên truyền đạt lý thuyết về an toàn lao động, thiết bị bảo dưỡng, vật liệu may và được hướng dẫn thực hành trên máy đảm bảo thành thạo kỹ thuật may công nghiệp.

Khai giảng lớp may công nghiệp

Việc tổ chức lớp dạy nghề may công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, mà còn hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng giá trị kinh tế, đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.