Kiểm tra kết quả thực hiện Nông thôn mới, xã Đào Hữu Cảnh

Ngày 03/10/2023, Đoàn công tác do ông Huỳnh Văn Hiếu – Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Nông thôn mới tháng 9 năm 2023 tại xã Đào Hữu Cảnh. Tiếp đoàn có bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Kiểm tra kết quả thực hiện NTM

Theo báo cáo xã Đào Hữu cảnh đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã đạt một số kết quả: Ban quản lý chương trình mục tiêu Quốc gia xã được củng cố, kiện toàn và có sự phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Ban quản lý chương trình mục tiêu Quốc gia đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc; đề xuất biện pháp, giải pháp để chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến tháng 9/2023, xã Đào Hữu Cảnh tự đánh giá đã đạt 8/19 tiêu chí; 37/57 chỉ tiêu, tỷ lệ 65%. Qua báo cáo xã Đào Hữu Cảnh, đoàn công tác huyện Châu Phú cũng đã tiến hành kiểm tra và hướng dẫn cập nhật hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt và đề ra giải pháp thực hiện đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt…

Kiểm tra kết quả thực hiện NTM

Qua công tác kiểm tra, nhằm kiểm tra, thẩm định, đánh giá mức độ đạt được các tiêu chí, chỉ tiêu trong thực hiện Nông thôn mới. Đồng thời hỗ trợ xã cập nhật hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt; đề ra giải pháp thực hiện đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2023. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã có ý kiến đối với Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Đào Hữu Cảnh, do hiện nay xã đạt các tiêu chí, chỉ tiêu còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã phấn đấu đến cuối năm 2023, xã đạt được 11/19 tiêu chí, nhằm đảm bảo lộ trình xây dựng nông thôn tại địa phương.

Đặng Trang