LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ ĐÀO HỮU CẢNH

Đặt thù của vùng đất này phù hợp sản xuất Nông nghiệp, trồng cây ăn trái các loại, hoa màu..v..v. theo niên giám thống kê năm 2021, xã Đào Hữu Cảnh tổng diện tích tự nhiên 4.987 ha, trong đó diện tích sản xuất nông nghiệp 4.986 ha, trong đó có 03 tiểu vùng sản xuất 03 vụ/năm với diện tích 2.469 ha và 04 tiểu vùng sản xuất 02 vụ/năm với diện tích 2.517 ha.
Xã Đào Hữu Cảnh là xã vùng trong của huyện Châu Phú, cách Trung tâm huyện 20 km đi về hướng Đông Nam; hướng Đông giáp xã Thạnh Mỹ Tây, hướng Nam giáp xã Bình Phú, hướng Bắc giáp xã Ô Long Vĩ và hướng Tây giáp xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên. Tuyến Tỉnh lộ 945 thuộc địa phận xã Đào Hữu Cảnh, tạo điều kiện thuận lợi phát triển hệ thống giao thông nông thôn và kênh, mương thủy lợi đảm bảo cung cấp nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện  trong việc vận chuyển, giao thương hàng hóa của người dân, lượng phù sa hàng năm bồi đắp làm cho đất đai thêm màu mở, tươi tốt. Xã có 08 ấp gồm: ấp Hưng Thạnh, Hưng Thới, Hưng Lợi, Hưng Phú, Hưng Phát, Hưng Trung, Hưng Thuận và ấp Hưng Hòa. Toàn xã có 3.085 hộ với 11.345 nhân khẩu, dân tộc kinh chiếm 99% và dân tộc Khmer chiếm 01%. Xã có 01 Trung tâm Thương mại Chợ Hưng Thới ấp Hưng Lợi, 01 Trạm y tế xã; 03 Trường học (Trường THCS, Trường Tiểu học và Trường mẫu giáo). Hiện tại, Đảng bộ có tổng số 14 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 08 chi bộ ấp, 03 chi bộ trường, 03 chi bộ ngành với tổng số 215 đảng viên (có 153 nam, 62 nữ, 01 dự bị, đi làm ăn xa 26).
Xã có 03 cụm dân cư vượt lũ và 01 Chợ gồm, cụm dân cư Tây kênh 13 ấp Hưng Thạnh, cụm dân cư Trung tâm xã ấp Hưng Thới, cụm dân cư Đông kênh Cốc ấp Hưng Trung và khu dân cư kết hợp Chợ ấp Hưng Lợi; theo tục lệ đa phần người dân sinh sống tập trung ở các cụm dân cư và dọc theo các tuyến kênh.
Xã có 03 Tổ hợp tác gồm, Tổ hợp tác Phát Lợi thuộc ấp Hưng Phát, Tổ hợp tác Hưng Thạnh thuộc ấp Hưng Thạnh và Hưng Thới, Tổ hợp tác Thiên thuận thuộc ấp Hưng Trung và Hưng Thuận; Hợp tác xã nhân giống Kim Thủy ấp Hưng Thạnh và Hợp tác xã Nấm bào ngư Anh Thư ấp Hưng Thạnh.
Ngày 18/6/2004 Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang công nhận “di tích lịch sử Cốc đạo cậy” theo Quyết định số 217/2001/QĐUB/02/3/2001 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Theo đó, hằng năm ngày 21 – 22/02 âm lịch UBND xã phối hợp Ban bảo vệ di tích, tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống với nhiều trò chơi dân gian./.