Xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh phối hợp các ngành, đoàn thể xã tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh.

Theo đó, Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh phối hợp các ngành, đoàn thể xã và ban ấp Hưng Thới, chia thành các đoàn đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đậy kín các dụng cụ chứa nước; thả cá ăn lăng quăng; phát quang bụi rậm; thường xuyên thay nước bình hoa; thu dọn các vật phế thải dễ gây đọng nước ở quanh nhà như: chai, lọ, lốp xe, vỏ dừa... dùng kem xua muỗi, ngủ mùng, mặc quần áo dài kể cả ban ngày để phòng chống muỗi đốt. Bên cạnh đó, hướng dẫn người dân diệt muỗi, lăng quăng tại nhà, cũng như cảnh báo mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết gây hại cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong để người dân nắm bắt, tích cực hưởng ứng.

Việc triển khai ra quân diệt lăng quăng, nhằm nâng cao nhận thức và huy động được sự tham gia của cộng đồng xã hội chung tay trong công tác phòng sốt xuất huyết tại địa phương. Qua đó, duy trì phong trào thường xuyên, toàn diện, bảo vệ sức khỏe nhân dân; kiểm soát, ngăn chặn sự phát sinh, lây lan bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Đặng Trang