Xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng ấp Hưng Trung

Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh phối hợp các ngành, hội đoàn thể xã tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại địa bàn ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh.

Theo đó, các thành viên trong đoàn đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động người dân các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, trong đó nhấn mạnh sự chủ động diệt lăng quăng tại các hộ gia đình. Đồng thời, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh, thường xuyên dọn dẹp khu vực xung quanh nhà và khai thông cống rãnh; kiểm tra các vật dụng chứa nước, lật úp lu khạp, chai, lọ, lốp xe, vỏ dừa còn tồn đọng có nguy cơ phát sinh lăng quăng…. dùng kem xua muỗi, ngủ mùng, mặc quần áo dài để phòng muỗi đốt. Bên cạnh đó, còn tuyên truyền cho người dân về các biện pháp, xử lý, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, hướng dẫn người dân diệt muỗi, lăng quăng tại nhà, cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết gây hại cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong do bệnh sốt xuất huyết, khuyến cáo người dân nên tích cực dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tránh bệnh lây lan.

Thông qua đợt ra quân diệt lăng quăng, nhằm góp phần kêu gọi, tuyên truyền phát động nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.