Xã Đào Hữu Cảnh tổ chức mitinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, ngày 29/9/2023, Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ mittinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh. Đến dự lễ mitinh có bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Sau buổi mittinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 trên địa bàn xã được thiết thực, hiệu quả, Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội, ra quân - vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan môi trường trên tuyến đường Đông Kênh Cốc, ấp Hưng Trung; Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền ở nơi công cộng, các trục đường chính trên địa bàn xã nơi có đông người dân qua lại, văn phòng ấp, khu vực đông người,... nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường; phát tờ rơi tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt hộ gia đình…

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Thông qua chiến dịch, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác khai thác, sử dụng, bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường nông thôn bền vững. Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, người dân ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường; sử dụng hiệu quả, có trách nhiệm các sản phẩm tiêu dùng để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường; nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân, đặc biệc là giới trẻ. Đồng thời, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường tự phân loại và xử lý rác thải tại nhà, không vứt rác bừa bãi gây mất cảnh quan môi trường. Cùng nhau bảo vệ cảnh quang môi trường xanh - sạch - đẹp để hoàn thành các chỉ tiêu môi trường trên địa bàn xã.