Vĩnh Thạnh Trung phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 12:48 09/06/2023

Sáng ngày 9-6, tại trường Tiểu học B Vĩnh Thạnh Trung, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023. Ông Phan Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì buổi lễ. Hơn 150 học sinh ở các trường Tiểu học trên địa bàn thị trấn tham dự.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phan Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND thị trấn nói: “Việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, bồi dưỡng kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Từ tầm quan trọng đó, trong những năm qua, UBND thị trấn đã phối hợp tổ chức thực hiện khá tốt Chương trình phổ cặp bơi cho trẻ em, góp phần giảm bớt tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị trấn. Nhân buổi Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023, tôi kêu gọi mọi người dân, đặc biệt là trẻ em trên địa bàn thị trấn hãy tích cực hưởng ứng tham gia phong trào tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước”.

anh 1

Ngay sau lễ phát động, các em học sinh đã được các giáo viên hướng dẫn tập bơi, phương pháp cứu hộ, cứu đuối và thực hành bơi tại hồ bơi của trường.

(hinh anh minh hoa)

Phát động phong trào tập luyện môn bơi nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, không để xảy ra trường hợp trẻ em bị đuối nước, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Trúc Mai