Đoàn thanh xã Đào Hữu Cảnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Đoàn thanh xã Đào Hữu Cảnh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ hướng dẫn đăng ký cổng Dịch vụ công Quốc gia và ứng dụng định danh quốc gia (VNeID).

Theo đó, Đoàn thanh niên xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hướng dẫn, tiếp công dân đến giải quyết hồ sơ; xử lý, giải quyết các văn bản, thủ tục hành chính; tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực; giải quyết và tư vấn các vấn đề trong hoạt động tư pháp, hộ tịch; hướng dẫn người dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID. Nhằm giúp cho bà con thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ trực tuyến, cải cách hành chính, giảm thiểu chi phí, thời gian và hồ sơ, giấy tờ khi giải quyết thủ tục hành chính….

Qua đó, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với cộng đồng, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, thúc đẩy đối với sự phát triển về kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Tạo môi trường khơi dậy sự năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ đoàn và thanh niên và đề ra những ý tưởng, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho công cuộc chuyển đổi số, chính phủ điện tử, cải cách hành chính, cho cộng đồng và xã hội.